Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến

Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp anh em biết cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến cũng như một số lỗi tương tự.

League of Legends: Wild Rift (tại Việt Nam là Tốc Chiến) nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người chơi trên toàn thế giới. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, lượng người chơi game đã tăng lên nhanh chóng đến mức ngay cả Riot Games cũng không ngờ được. Tuy nhiên, gần đây, người chơi gặp phải lỗi thông báo “hết giờ, vui lòng thử lại” hay các lỗi tương tự. Đây là một điều rất bực mình nếu anh em có vài phút rảnh rỗi, đang muốn làm vài ván Tốc Chiến nhưng lại không thể đăng nhập vào trò chơi.

Thông báo lỗi trên thường có nghĩa là ứng dụng Tốc Chiến không thể kết nối với các máy chủ của nhà phát hành. Có thể có nhiều lý do cho vấn đề này. Chúng tôi đã liệt kê các lý do có thể có thể gây ra lỗi này và đi kèm cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến đó.

Lỗi không đăng nhập Tốc Chiến được do VPN

Hồi cuối năm 2020, Riot Games đã quyết định chặn một số người chơi truy cập vào Tốc Chiến bằng VPN. Người chơi từ các khu vực chưa có Tốc Chiến cố gắng sử dụng VPN để giành quyền truy cập vào trò chơi ở server nước khác, điều này gây ra nhiều lỗi và sự cố. Vì vậy, để giữ cho trải nghiệm chơi game mượt mà, Riot đã quyết định chặn lưu lượng truy cập VPN lớn.

khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến
Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến

Cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến do VPN rất đơn giản: thử tắt VPN. Tuy nhiên Riot cho phép game thủ dùng VPN bản địa để kết nối tới server nước nhà (chẳng hạn anh em được dùng server VPN Việt Nam để đăng nhập vào server Việt Nam). Vì vậy nếu anh em rơi vào trường hợp này, hãy thử liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Riot hoặc VNG, tùy vào server anh em đang chơi.

Lỗi không đăng nhập Tốc Chiến được do internet

Vì Tốc Chiến là một game online nên anh em cần có kết nối internet tốt. Ngay cả khi anh em có thể xem YouTube hay chat Facebook bình thường, đôi khi kết nối đang chập chờn khiến việc đăng nhập vào game thất bại. Mà cũng có thể là ai đó vừa đổ nước vào server.

Để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến do internet, hãy đảm bảo rằng thiết bị của anh em được kết nối tốt với Internet. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử một số thao tác đơn giản như khởi động lại modem / router, tắt dữ liệu di động rồi mở lại, hoặc thử chuyển sang một kết nối khác. Cũng đừng quên thử khởi động lại trò chơi.

Lỗi không đăng nhập được Tốc Chiến trên một số thiết bị

Đây là một lỗi đã tồn tại từ tận giai đoạn thử nghiệm beta của trò chơi. Khi lỗi này xuất hiện, anh em thường được chào đón bằng dòng “Error 100018” rất khó chịu. Người quen của chúng tôi thực sự gặp lỗi này trước khi game được phát hành tại Việt Nam và sau khi liên hệ với hỗ trợ của Riot, họ nói rằng chưa có cách fix và khuyến khích thử nghiệm với kết nối khác hoặc thiết bị khác. Một thời gian sau đó, lỗi này bất ngờ ngừng xảy ra với người anh em của chúng tôi, nhưng sau khi thử tìm kiếm trên Google thì có nhiều game thủ khác vẫn bị.

khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến
Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến

Theo như chúng tôi tìm hiểu, lỗi này đến từ việc client hoặc router của anh em gặp vấn đề trong việc giao tiếp với server của trò chơi. May mắn là chúng ta vẫn có một vài cách để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến Error 100018. Bạn có thể “bắc cầu” bằng cách sử dụng một thiết bị khác làm Hotspot phát Wi-Fi cho thiết bị muốn chơi game. Điều này đã được nhiều game thủ thử nghiệm và xác định là hoạt động tốt. Tuy nhiên anh em cũng có thể thử đổi từ Wi-Fi sang dữ liệu di động, hoặc dùng VPN. Việc chơi Tốc Chiến không tốn nhiều dữ liệu di động, trừ khi anh em tải các bản cập nhật bằng kết nối này.

Lỗi không đăng nhập được do server

Khi không thể đăng nhập vào game và gặp các mã lỗi Error 100014 và Error 100023, vấn đề thường nằm ở server của game. Vì vậy nên không có cách nào để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến này ngoài việc đợi cho đến khi máy chủ hoạt động. Sau khi các dịch vụ của máy chủ hoạt động trở lại, anh em có thể đăng nhập lại như bình thường và bắt đầu chơi trò chơi.

khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến
Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lỗi cũng có thể do sự cố từ phía người dùng như sự cố internet. Dưới đây là một số điều anh em có thể thử sau khi đã xác minh sự cố không phải ở phía cuối máy chủ.

  • Tắt Tốc Chiến, khởi động lại thiết bị và thử lại. Đôi khi, chỉ vậy là đủ để sửa lỗi.
  • Đảm bảo kết nối internet của anh em hoạt động tốt và ổn định. Ngoài ra, hãy thử chuyển kết nối internet của anh em từ Wi-Fi sang Dữ liệu di động và ngược lại.
  • Tắt tính năng chặn tường lửa. Nếu anh em chơi game bằng giả lập trên PC và đang bật tường lửa của Windows được bật, đôi khi nó có thể ngăn trò chơi kết nối với máy chủ. Tắt Tường lửa hoặc các phần mềm chống virus rồi kiểm tra xem anh em có thể kết nối với máy chủ hay không.
  • Bạn có thể đang sử dụng VPN để chơi trò chơi. Riot Games đã chặn người chơi sử dụng VPN trên hầu hết các trò chơi của mình. Vì vậy, nếu anh em đang sử dụng VPN có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Hãy thử xóa cache của trò chơi. Bộ nhớ cache của ứng dụng không hợp lệ gây ra sự cố kết nối với máy chủ. Cách sửa lỗi này cũng có thể hoạt động nếu anh em gặp lỗi Wild Rift 100034 – tức thông báo “hết giờ, vui lòng thử lại” quen thuộc.

Xem thêm:

Mod skin Liên Minh Tốc Chiến là gì và có bị Garena khóa tài khoản không?

Vệ Binh Ánh Sáng – Sự kiện khuấy động mùa hè dành cho các fan Tốc Chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *